BẤM ĐỂ XEM NHỮNG BÀI VĂN MẪU LỚP 12 HAY NHẤT TẠI Loigiaihay.com hot

Home » Tin tức thi tốt nghiệp THPT mới nhất » Cách xếp loại bằng tốt nghiệp thpt năm 2013

Cách xếp loại bằng tốt nghiệp thpt năm 2013Xếp loại bằng tốt nghiệp THPT năm 2013 thế nào, xếp loại bằng tốt nghiệp, bao nhiêu điểm tốt nghiệp thì bằng khá, bao nhiêu điểm tốt nghiệp thì bằng trung bình, bao nhiêu điểm tốt nghiệp thì trược là câu hỏi mà các bạn thi tốt nghiệp thpt năm 2013 rất là quan tâm vì rất nhiều bạn học sinh khi biết điểm thi tốt nghiệp thpt năm 2013 của mình thì không biết xếp hạng học lực bằng như thế nào?  Các bạn tham khảo quy định của bộ giáo dục đào tạo

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, điểm bài thi chấm điểm theo thang điểm 10 và làm tròn phần thập phân đến 0,5 theo quy định từ 0,25 đến dưới 0,75 làm tròn thành 0,5; từ 0,75 đến dưới 1,0 làm tròn thành 1,0.

Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN) được tính như sau:
ĐXTN = {Tổng điểm các bài thi + Tổng điểm khuyến khích (nếu có)} / Tổng số môn thi
Điểm xếp loại tốt nghiệp (ĐXL):
ĐXL = Tổng số điểm các bài thi / Tổng số môn thi
Điểm xét tốt nghiệp, điểm xếp loại tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân do phần mềm máy vi tính tự động thực hiện.

Xếp loại tốt nghiệp

Thí sinh tốt nghiệp được xếp thành ba loại giỏi, khá, trung bình theo các tiêu chuẩn sau:

Loại giỏi:
+ Xếp loại cả năm lớp 12 : hạnh kiểm loại tốt, học lực loại giỏi;
+ ĐXL từ 8,0 điểm trở lên;
+ Không có bài thi nào dưới 7,0.

Loại khá:
+ Xếp loại cả năm lớp 12 về hạnh kiểm và học lực đều từ loại khá trở lên;
+ ĐXL từ 6,5 điểm trở lên;
+ Không có bài thi nào dưới 6,0 điểm.

Loại trung bình: các trường hợp còn lại.

Phúc khảo bài thi trong thời hạn 10 ngày

Mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi nếu điểm bài thi thấp hơn điểm trung bình cả năm của môn học đó ở lớp 12 từ 2,0 điểm trở lên. Thí sinh phải có đơn xin phúc khảo bài thi trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày niêm yết kết quả của kỳ thi.

Thủ tục: Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo bài thi cho trường phổ thông nơi nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp; Trường phổ thông căn cứ vào điều kiện phúc khảo bài thi lập thành danh sách đề nghị phúc khảo trong đó ghi rõ điểm bài thi và điểm trung bình cả năm của môn xin phúc khảo. Theo đó, trường phổ thông phải nộp Sở GD-ĐT sở tại danh sách đề nghị phúc khảo và đơn xin phúc khảo bài thi của thí sinh.

Sở giáo dục và đào tạo sở tại có trách nhiệm tiếp nhận và chuyển đến Hội đồng phúc khảo của tỉnh mình toàn bộ danh sách và đơn xin phúc khảo bài thi trắc nghiệm, chuyển đến Hội đồng phúc khảo của tỉnh đã chấm bài tự luận, toàn bộ danh sách và đơn xin phúc khảo bài thi tự luận.

Đối với mỗi kỳ thi tốt nghiệp, việc phúc khảo bài thi chỉ thực hiện một lần. Bài thi trắc nghiệm được phúc khảo theo quy trình riêng do Bộ GD-ĐT quy định.

Sở phải hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho học sinh sau khi có kết quả tốt nghiệp.


Tra cứu điểm thi đại học, điểm chuẩn năm 2014

  1. Bấm để : Tra cứu điểm thi đại học miễn phí, chính xác 2014

  2. Bấm để: tra cứu điểm chuẩn đại học theo ngành, khối,...năm 2014

Gửi nhận xét của bạn về bài viết:

Cách xếp loại bằng tốt nghiệp thpt năm 2013


diem thi dai hoc 2014